Các kiểu tranh treo tường phòng khách đẹp, dễ thực hiện

Kiểu tranh treo tường phòng khách đẹp

Phòng khách thường là nơi bạn ưa thích giải trí sau một ngày làm việc vất vả. Nó cũng là nơi mà bạn dùng để chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ với những vị khách quý đến thăm hay bàn bạc những công việc quan trọng. Do vậy, chọn kiểu tranh treo tường phòng khách phù hợp sẽ giúp bạn xây dựng một không gian dễ chịu và yên bình.

Trước khi bắt đầu lựa chọn những tác phẩm tranh phòng khách ưng ý, chúng ta nên xác định xem treo tranh như thế nào cho đẹp, cho hài hoà với nội thất phòng khách mà bạn đã dày công thiết kế.

Tại Việt Nam, phần lớn chủ nhà chọn treo một bức tranh treo tường phòng khách khổ lớn, cốt để làm “vơi đi” sự trống trải của bức tường trắng phía sau. Tuy nhiên, để chọn được một bức tranh khổ lớn hợp ý thường sẽ khó khăn hơn, vì:

  • Hiệu ứng mỹ thuật sẽ ấn tượng hơn, do vậy nếu bạn chọn một bức tranh không hợp “gu” của khách thì có thể tạo cảm giác khó chịu hơn một tranh ở khổ thông thường
  • Bức tranh sẽ trở thành điểm nhấn của toàn bộ phòng khách, do đó bạn cần phải đầu tư sao cho xứng đáng với vị thế trang trí này. Ở Việt Nam, chủ nhà hay chọn chùm đèn hay bộ ghế sofa đắt tiền làm điểm nhấn trong nội thất phòng khách.

Do vậy, chọn một bức tranh khổ lớn độc nhất để trang trí phòng khách cần một ít khiếu thẩm mỹ. Bạn có thể tham khảo thêm các mẹo trang trí hay trên Blog của XucXic.

tranh treo tường phòng khách
Trang trí phòng khách đẹp với một bức tranh Wood Mount đơn, tạo điểm nhấn mộc với thiết kế nội thất đơn giản

Thật ra, có rất nhiều kiểu tranh treo tường phòng khách ấn tượng mà bạn có thể tham khảo ngay dưới đây:

tranh treo tường phòng khách
Tuỳ thuộc vào nhu cầu thiết kế và sở thích cá nhân mà bạn có thể chọn cách treo tranh phòng khách phù hợp

Các kiểu treo tranh theo dạng đối xứng, đường xiên hay bất đối xứng … như trên thường được sử dụng để tạo hiệu ứng mỹ thuật ở các nhà hàng, quán cà phê ấm cúng. Đặc điểm của dạng treo tranh này là có 1 hoặc 2 bức tranh lớn làm điểm nhấn và những bức tranh nhỏ hơn để cùng thể hiện môt chủ đề cụ thể, ví dụ như tình yêu, thiên nhiên, động vật, kiến trúc …

Tranh treo phòng khách dạng này sẽ kích thích được sự tò mò và ham tìm hiểu cho những vị khách mới thăm nhà lần đầu. Và hẳn nhiên, điều này sẽ vô tình tạo được một nét thu hút “thầm” nơi người chủ nhà.

Ở những quốc gia không ưa chuộng sự cầu kỳ (như các nước Bắc Âu: Thuỵ Điển Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch), người dân khá thích những kiểu treo tranh trang trí phòng khách theo kiểu đối xứng:

tranh treo tường phòng khách
Bạn có thể “chơi” với nhiều ý tưởng trong kiểu treo này như: 8 loài hoa mùa hè, 8 loài chó yêu thích, 8 logo của những công ty hàng đầu thế giới …
tranh treo tường phòng khách
Tuỳ vào cá tính riêng mà chủ nhà có thể chọn thiết kế tranh đơn giản hoặc phức tạp … điều này sẽ làm cho phòng khách của bạn khác biệt và cá tính
tranh treo tường phòng khách
Một cách treo tranh tường phòng khách đối xứng qua trục tung, với các kích thước tranh khác nhau, tạo sự vui mắt, thú vị

Cần thêm ý tưởng?

Cuối cùng là những ý tưởng giúp bạn “đỡ suy nghĩ” về các mẫu tranh treo phòng khách đẹp. Sau khi đã quyết định kiểu treo trong đầu, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm những sản phẩm tranh treo phòng khách đẹp từ XucXic.

tranh treo tường phòng khách

tranh treo tường phòng khách đẹp

Hãy chia sẻ với XucXic bằng cách bình luận bên dưới. Bản thân bạn thích kiểu treo như thế nào?

Leave a Comment

Địa chỉ email của bạn luôn được bảo mật. Khung yêu cầu đánh dấu *

Shopping Cart