Trang Trí

Tranh tiêu âm: Giải pháp giảm tiếng ồn tuyệt vời

tranh tiêu âm

Tranh tiêu âm là gì?

Tranh tiêu âm là một bức tranh treo tường hoặc để bàn làm việc có mục đích trang trí và giúp giảm thiểu tiếng ồn, mang lại không gian sống và làm việc lý tưởng.

Bạn có biết?

Ô nhiễm tiếng ồn hiện nay đang diễn ra hằng ngày, hằng giờ xung quanh chúng ta. Đây là một bài toán nan giải, mà để giải quyết được nó chúng ta không thể làm trong một sớm một chiều. Kết quả của Viện Nghiên cứu môi trường và các vấn đề xã hội cho thấy ở các thành phố lớn tập trung lượng ô nhiễm tiếng ồn nhiều nhất và điều này gây ra không ít những bất cập cho cuộc sống của người dân, trong đó có sức khỏe của họ.

Những thành phố lớn tập trung nhiều nhà ga, bến tàu, bến xe, sân bay cùng các công trình xây dựng công cộng khác đang phải gánh chịu tình trạng ô nhiễm tiếng ồn. Việc ô nhiễm tiếng ồn không chỉ gây ra những khó chịu trong sinh hoạt, học tập hay làm việc mà về lâu dài còn gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người dân.

Tiếng ồn có ảnh hưởng trực tiếp đến thính giác của con người và nếu tiếp xúc với tiếng ồn trong một thời gian dài, chúng ta dễ bị giảm thính lực, ảnh hưởng đến hệ thần kinh và sức khỏe của mỗi người. Tình trạng ô nhiễm tiếng ồn còn khiến nhiều người bị mất trí nhớ, mắc chứng huyết áp cao và gây ra những ảnh hưởng nặng nề về mặt tinh thần.

Cách đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng vật liệu tiêu âm, cách âm để kiểm soát tiếng ồn tại các công trình công cộng, những nơi tiếng ồn xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Việc xử lý tiếng ồn bằng vật liệu cách âm, hút âm phải vừa đảm bảo được chất lượng, vừa phải có kích cỡ, kiểu dáng phù hợp với từng môi trường, dễ lau chùi, lắp đặt và có độ bền cao.

tranh tiêu âm

Âm thanh được hút hiệu quả, giúp không gian sống hoàn hảo hơn.

Tranh tiêu âm: Giải pháp đẹp, bền, lại hiệu quả

Sau một thời gian nghiên cứu, XucXic giới thiệu dòng sản phẩm đầu tiên trên thị trường, tạm gọi là tranh tiêu âm (hoặc tranh hút âm), với mục đích giảm thiểu tiếng ồn và mang lại không gian sống lý tưởng hơn cho mọi người.

Nguyên lý hoạt động:

Khi sóng âm chạm vào bề mặt vật liệu, một bộ phận năng lượng âm thanh bị phản xạ, một bộ phận khác bị hút vào bên trong vật liệu, một bộ phận nữa xuyên qua mặt bên kia của vật liệu.

Tranh tiêu âm tối thiểu hóa năng lượng âm thanh phản xạ bằng cách kết hợp chất liệu vải canvas và tấm hút âm đặc chế của XucXic (nằm bên dưới lớp vải canvas và bên trong khung sắt-xi).

Nhờ có kết cấu vật liệu có nhiều lỗ siêu nhỏ số lượng lớn, liên kết với nhau, có tính thông khí nhất định nên tranh tiêu âm giải quyết bài toán âm thanh khó nhằn mà vẫn đảm bảo tính mỹ quan của công trình xây dựng, mang đến cuộc sống yên bình cho gia đình và môi trường làm việc năng suất cho công ty, tổ chức.

tranh tiêu âm

Đây là một tấm tranh canvas bình thường.

tranh tiêu âm

Tranh canvas được căng trên khung gỗ thông (thường gọi là khung sắt-xi) với mặt trong “rỗng”.

tranh tiêu âm

Tranh tiêu âm được thiết kế hiện đại với lớp hút âm (vật liệu PE) hoặc/và cách nhiệt (PE-OPP) đặt phía sau lớp vải tranh.

tranh tiêu âm

Lớp hút âm được cố định bằng một tấm ván mỏng 3 ly. Với sự kết hợp của chất liệu vải canvas là lớp hút âm đặc biệt này, sản phẩm tranh hút âm của XucXic có thể hút được 90% tạp âm, giúp giảm tiếng ồn hiệu quả.

tranh tiêm âm

Ngoài tranh treo tường, tranh tiêu âm còn ứng dụng cho dòng tranh để bàn vốn rất được ưa chuộng gần đây

tranh tiêu âm

Với kỹ thuật hút âm tương tự như tranh treo tường. Với dòng sản phẩm tranh hút âm này, môi trường sống của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện mạnh mẽ.

Những ví dụ điển hình về tính ứng dụng của tranh tiêu âm:

  • Giải pháp hút âm (tiêu âm) cho các nhà nghỉ, Airbnb, khách sạn, resort. Vừa đẹp lại hữu dụng
  • Giảm thiểu tiếng ồn tại các công trình công cộng như quán cà phê, nhà hàng, nhà ga, sân bay, trạm xe buýt …
  • Xây dựng không gian sống an yên cho các hộ gia đình, chung cư, phòng chơi nhạc …

Hãy liên hệ XucXic ngay hôm nay để được tư vấn và sử dụng sản phẩm tranh tiêu âm độc đáo hữu dụng của chúng tôi.

Related Posts

Trả lời

Địa chỉ email của bạn luôn được bảo mật. Khung yêu cầu đánh dấu *