tranh poster
09
Th12

Tranh Poster là gì, mua ở đâu?

Ngày nay, tranh poster được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghệ quảng cáo tại nước ta. Theo tiếng Anh, ‘poster’ có nghĩa là một tấm hình lớn được in ra phục vụ cho việc trang trí hoặc quảng cáo.

Thông thường, người ta sẽ thiết kế poster với kích thước vừa phải để dán dọc tường hoặc cửa sổ, đủ để cho mọi người có thể nhận thấy và đọc được trong khoảng cách tương đối gần. Poster phải chuyển tải được thông điệp thật gần gũi đúng với mục đích làm poster và phải gây ấn tượng cho người xem ngay khi lướt nhìn qua lần đầu.

Các loại tranh poster thường thấy

Poster chuyên dụng trong quảng cáo

Với đặc điểm dễ nhận biết là loại poster này được thiết kế với hình ảnh và thông tin về một loại sản phẩm hoặc dịch vụ nhắm đến các khách hàng, đặc biệt thường được đặt ở những nơi công cộng, các giao lộ giao thông có lưu lượng người và phương tiện qua lại nhiều, tại các tòa nhà cao tầng với tầm nhìn rộng.

poster quảng cáo
Thường thấy poster quảng cáo các ca sĩ Hàn Quốc, nghệ sĩ, người nổi tiếng …

Poster khẩu hiệu của các doanh nghiệp

Bạn dễ dàng nhận thấy được chúng với nét đặc trưng là chứa logo, câu slogan, khẩu hiệu hoạt động, phương châm kinh doanh của doanh nghiệp, thường được đặt tại các văn phòng làm việc của doanh nghiệp, đôi khi cũng sẽ xuất hiện tại các nơi công cộng.

—> Xem bộ sưu tập tranh doanh nghiệp tại ĐÂY.

Poster tuyên truyền, cổ động

Những đơn vị sử dụng loại poster này thường là các đơn vị nhà nước, các khẩu hiệu nhân các ngày lễ lớn, khẩu hiệu cổ động cho chiến dịch, phổ biến thông tin về chính sách mới, tuyên truyền về nâng cao nhận thức người dân,… Nếu bạn đã tham gia hoặc quan sát các sự kiện như chiến dịch “Mùa hè xanh”, hay các khẩu hiệu về chính sách bảo vệ môi trường, an toàn giao thông,… thì sẽ không thể vắng mặt các loại poster tuyên truyền, cổ động này.

Poster cho sự kiện nói chung

Một buổi tư vấn việc làm, tư vấn du học, các chương trình thi đấu, thể thao, các sự kiện ca nhạc,… luôn có sự hiện diện của poster. Hình ảnh của sự kiện, nhân vật chính của sự kiện được thể hiện ở vị trí trung tâm với hình ảnh lớn, kèm theo đó là thông tin về thời gian, địa điểm diễn ra, cách thức mua vé (nếu sự kiện có thu phí),…

Chất liệu in ấn tranh poster

Giấy Bristol: loại giấy này có bề mặt bóng, mịn, bám mực khá tốt, vì thế in offset đẹp, thường dùng in hộp mỹ phẩm, dược phẩm, xà bông, bìa sơ mi, brochure, card, tờ rơi, poster, thiệp cưới, thiệp mời… Định lượng thường thấy ở mức 230 – 350g/m2

Giấy Couche: Có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng ( vì vậy nên giấy phản quang, chói mắt khi bắt ánh sáng). Dùng in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure… Định lượng vào khoảng 90 – 300g/m2

Bạt Hiflex: Hiflex là loại chất liệu nhựa (PVC), có màu trắng sữa, có thể chịu được mưa nắng, co giãn tốt, khó rách, khó phai mực.

tranh in poster
Poster in trên chất liệu hiflex

PP: là tên một loại giấy trong ngành in, khả năng bám mực tốt, chi tiết thể hiện màu sắc đẹp, nên thường được dùng in hình ảnh sản phẩm, câu chữ. Mặt sau PP có keo hoặc keo, sau khi in thường sẽ phủ một lớp màng bảo vệ (bóng hoặc mờ) do PP không chịu được khí hậu khắc nghiệt như Hiflex, nhưng loại bỏ được mùi đặc trưng của Hiflex.

tranh poster
Tranh in poster bền đẹp, hợp để quảng cáo trong nhà.

Poster quảng cáo thường được in trên máy in kỹ thuật số hoặc máy in offset. Mực sẽ dùng mực dầu để sử dụng ngoài trời.

Hướng dẫn mua tranh poster trên XucXic

Hiện nay bạn đã có thể dễ dàng chọn thiết kế ưng ý trên XucXic.com để làm poster. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

tranh poster
Chọn bất kỳ thiết kế tranh mong muốn, bấm chọn vào ô ‘Tranh Poster’ trước khi bấm ‘Thêm vào giỏ’. Hẳn nhiên, bạn có thể chọn thêm các dịch vụ giao hàng nhanh trong 24h.

Do hướng đến dòng tranh trang trí bền đẹp, tranh in poster mặc định của XucXic được sản xuất trên chất liệu PP cán bóng, sau đó cuộn tròn, đóng gói cẩn thận trước khi giao cho khách hàng.

Giá của dòng tranh poster chỉ bằng một nửa so với các dòng tranh thông dụng khác để trang trí trong nhà như tranh in canvas, tranh woodmount (PP).

Với nhu cầu thiết kế, kích thước, hay in trên chất liệu khác, vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí và báo giá chi tiết.