Chính sách giao hàng

XucXic

XucXic là một trong những đơn vị tiên phong tại Việt Nam có chính sách giao hàng toàn quốc MIỄN PHÍ. Đây là kết quả của việc cải tiến mô hình kinh doanh giúp XucXic tiết kiệm chi phí, và chúng tôi dành tặng phần tiết kiệm này cho Quý Khách.

Với đơn hàng trên 500.000 đồng, XucXic giao hàng MIỄN PHÍ đến tận cửa nhà trong thời gian từ 3 đến 7 ngày làm việc (tuỳ thuộc vào vị trí địa lý của Quý Khách). Với các đơn hàng có giá trị thấp hơn 500.000 đồng, phí giao nhận áp dụng chung là 35.000 đồng.

Địa chỉ giao hàng trong nội thành thành phố Hồ Chí Minh (gồm các quận 1, 2, 3, 4 ,5 ,6 ,7 ,8 ,10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú) được miễn phí giao hàng cho bất kỳ giá trị đơn hàng.

Ngoài ra, Quý Khách có thể chọn tuỳ chọn Giao hàng nhanh cho các đơn hàng có giá trị từ 500.000 đồng trở lên hoặc trong nội thành thành phố Hồ Chí Minh với chi phí cũng chỉ 35.000 đồng. XucXic sẽ đưa đơn hàng lên vị trí giao hàng ưu tiên (từ 1 đến 3 ngày làm việc).

Lưu ý khi thanh toán:

Với các đơn hàng ngoài khu vực nội thành thành phố Hồ Chí Minh (gồm các quận 1, 2, 3, 4 ,5 ,6 ,7 ,8 ,10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú), xin chọn ‘Chuyển khoản ngân hàng’ thay vì ‘Trả tiền mặt khi nhận hàng’.

Khi thực hiện thanh toán vào tài khoản ngân hàng của XucXic, vui lòng ghi chú mã ID đơn hàng. Đơn hàng của Quý Khách sẽ không được xử lý và vận chuyển cho tới khi chúng tôi nhận được thanh toán.

Với khách hàng ở nội thành thành phố Hồ Chí Minh, Quý Khách có thể thanh toán sau khi nhận hàng (hình thức COD – Cash on Delivery).

Sau đây là một số câu hỏi giao hàng thường gặp:

1. Tôi có thể hẹn thời gian giao hàng cụ thể hay hẹn giao vào cuối tuần không?

XucXic giao hàng trong giờ hành chính: từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều và trong các ngày làm việc từ Thứ 2 đến thứ 6. Do nhân viên giao hàng theo tuyến nên rất tiếc chúng tôi chưa thể hỗ trợ thời gian giao hàng cụ thể. Sau khi đặt hàng thành công, XucXic sẽ thông báo thời gian giao hàng dự kiến cho đơn hàng, quý khách vui lòng sắp xếp thời gian và giữ liên lạc để nhận hàng trong thời gian XucXic đã hẹn.

Trong trường hợp nhân viên vận chuyển liên hệ vào thời gian chưa phù hợp, quý khách có thể giữ liên lạc qua điện thoại và hẹn lại thời gian giao hàng khác, nhân viên vận chuyển sẽ cố gắng hỗ trợ trong mức có thể.

Riêng ở khu vực nội thành thành phố Hồ Chí Minh, XucXic thử nghiệm chương trình giao hàng tối (từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu), và trong ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật (từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều). Xin vui lòng chọn tuỳ chọn Giao hàng nhanh với chi phí chỉ 35.000 đồng để được phục vụ. Chương trình bắt đầu từ tháng 2 năm 2017.

2. XucXic có liên hệ trước khi giao hàng không?

Bộ phận giao hàng của XucXic hoặc Đối tác giao hàng của XucXic sẽ liên hệ trực tiếp với quý khách trước khi giao hàng khoảng 10 – 15 phút.

Trong trường hợp nỗ lực giao hàng chưa thành công, XucXic sẽ gởi thông báo đến quý khách qua email và hẹn thời gian giao hàng tiếp theo.

3. Tôi nhờ người thân nhận hàng thì người thân tôi ký biên bản đồng kiểm có được không?

Được, Quý Khách vui lòng chắc chắn việc ký xác nhận chỉ được thực hiện sau khi đã kiểm tra hàng hóa.

4. Tra cứu thông tin đơn hàng như thế nào?

Khi đặt hàng thành công, Quý Khách có thể theo dõi tiến trình xử lý và vận chuyển của đơn hàng bằng cách đăng nhập vào đường link: https://xucxic.com/tai-khoan/don-hang/.


Để được hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ XucXic.

Positive SSL